Toàn trình  Cấp giấy chứng nhận xuất xứ (hoặc Phiếu kiểm soát thu hoạch) cho lô nguyên liệu nhuyễn thể hai mảnh vỏ

Ký hiệu thủ tục: 2.001241.000.00.00.H41
Lượt xem: 629
Thông tin Nội dung
Cơ quan thực hiện

Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản giải quyết thủ tục hành chính

Địa chỉ cơ quan giải quyết
Lĩnh vực Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (NN)
Cách thức thực hiện

Nộp Hồ sơ theo một trong các cách thức sau:

- Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An, số 16 đường Trường Thi, thành phố Vinh, Nghệ An;

- Hoặc nộp trực tuyến mức độ 4 tại địa chỉ: http://dichvucong.nghean.gov.vn

Số lượng hồ sơ 01 bộ
Thời hạn giải quyết

01 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định.

Ðối tượng thực hiện Tổ chức hoặc cá nhân
Kết quả thực hiện
Phí

Không

Lệ phí

Không

Căn cứ pháp lý

- Thông tư số 33/2015/TT-BNNPTNT ngày 8/10/2015 của Bộ Nông nghiệp và PTNT Quy định về giám sát vệ sinh, ATTP trong thu hoạch nhuyễn thể hai mảnh vỏ

Bước 1: Đăng ký thu hoạch:

Trong thời hạn ít nhất 01 (một) ngày làm việc trước ngày thu hoạch, cơ sở thu hoạch phải đăng ký thu hoạch với Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh Nghệ An (cơ quan kiểm soát), bao gồm các thông tin: Thời gian, địa điểm, khối lượng NT2MV dự kiến thu hoạch. Tổ chức, cá nhân gửi hồ sơ đến Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An, số 16 đường Trường Thi, thành phố Vinh, Nghệ An;

Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An kiểm tra thành phần hồ sơ và trả lời cho khi tổ chức, cá nhân đến nộp hồ sơ và gửi hồ sơ về Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Nghệ An.

Ghi chú: Người đến nộp hồ sơ phải xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, đối với trường hợp nộp hồ sơ hộ (thay) ngoài giấy tờ trên người nộp hồ sơ phải xuất trình giấy ủy quyền.

Bước 2: Kiểm soát thu hoạch và cấp Giấy chứng nhận xuất xứ, Phiếu kiểm soát thu hoạch

a) Căn cứ đăng ký của cơ sở thu hoạch và thông báo cho phép thu hoạch và yêu cầu về chế độ xử lý sau thu hoạch của Cơ quan kiểm tra, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Nghệ An tổ chức kiểm soát thu hoạch tại hiện trường, đồng thời Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Nghệ An cấp Giấy chứng nhận xuất xứ theo mẫu tại Phụ lục IX ban hành kèm theo Thông tư này cho các lô nguyên liệu NT2MV được kiểm soát. Giấy chứng nhận xuất xứ được đánh số theo quy định tại Phụ lục X ban hành kèm theo Thông tư này và được lập thành 02 bản, gồm 01 bản chính cấp cho cơ sở thu hoạch và 01 bản sao để lưu tại Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Nghệ An.

b) Trường hợp đại diện Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Nghệ An chưa ký tên và chưa đóng dấu của Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Nghệ An trên Giấy chứng nhận xuất xứ tại hiện trường, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Nghệ An tổ chức cấp Phiếu kiểm soát thu hoạch theo mẫu tại Phụ lục XI ban hành kèm theo Thông tư này cho lô nguyên liệu NT2MV. Phiếu kiểm soát thu hoạch được lập thành 02 bản chính, gồm 01 bản cấp cho cơ sở thu hoạch và 01 bản lưu tại Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Nghệ An. Trường hợp NT2MV được đưa vào cơ sở sơ chế, chế biến, Phiếu kiểm soát thu hoạch có giá trị thay thế tạm thời Giấy chứng nhận xuất xứ trong quá trình vận chuyển nguyên liệu đến cơ sở sơ chế, chế biến và được cấp đổi sang Giấy chứng nhận xuất xứ theo quy định tại khoản 4 Điều 14 Thông tư số 33/2015/TT-BNNPTNT ngày 8/10/2015 của Bộ Nông nghiệp và PTNT.

- Bản đăng ký của cơ sở thu hoạch bao gồm các thông tin: Thời gian, địa điểm, khối lượng NT2MV dự kiến thu hoạch

- Bản sao Thông báo cho phép thu hoạch và yêu cầu về chế độ xử lý sau thu hoạch của Cơ quan kiểm tra

 

File mẫu:

Không